Khả năng chịu động đất của tấm tường tiền chế

Ngày 23 và 24 tháng 2 năm 2014, Phòng Nghiên cứu thí nghiệm Động đất – Viện Chuyên ngành kết cấu Công trình Xây dựng – Viện KHCN Xây dựng đã tiến hành thí nghiệm khả năng chịu động đất của tấm tường tiền chế cho khách hàng là Công ty TNHH TUV SUD PSB Việt Nam và Công ty DDT KONSTRACT INC. Philippines. Đây là lần đầu tiên this nghiệm loại này được tiến hành tại Việt Nam cho một khách hàng nước ngoài. Thí nghiệm được thực hiện trên bàn rung mô phỏng động đất của Phòng NCTN Động đất.

Mẫu thí nghiệm là các tấm panen tường hollow core, kích thước 2700 x 600 x 140 mm và 2700 x 600 x 100 mm. Các tấm panen được lắp đặt vào một khung bê tông cốt thép mô phỏng công trình thực. Giữa panen và cột, đáy dầm bố trí khe kháng chấn rộng 15mm.

Thí nghiệm được tiến hành theo hai phương vuông góc X và Y với giản đồ gia tốc của trận động đất El Centro năm 1940. Đỉnh gia tốc được tăng dần từ 0,08g đến 0,42g.

Toàn bộ quá trình lắp đặt mẫu thí nghiệm và tiến hành thí nghiệm đều có sự chứng kiến của chuyên gia Philippines (Công ty DDT KONSTRACT INC.) và chuyên gia Singapore (Công ty TUV SUD Singapore). Thí nghiệm đã được thực hiện thành công và được các bên liên quan đánh giá cao.Việc thực hiện thành công thí nghiệm này sẽ mở ra một hướng mới cho Phòng NCTN Động đất trong lĩnh vực thí nghiệm kiểm định khả năng chịu động đất của bộ phận kết cấu và phi kết cấu trong công trình xây dựng.
 
Theo www.ibst.vn
Share on Google Plus

About arcontek

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment