Thử nghiệm khả năng chịu lửa của mái kính

Để ngăn cản sự lan truyền của lửa từ đám cháy ở một công trình lân cận có chiều cao lớn hơn, đòi hỏi các hệ thống mái của công trình cũng phải có khả năng chịu lửa. Vừa qua Phòng TN Phòng chống cháy (LAS-XD 416) đã tiến hành thử nghiệm đốt cho 01 hệ mẫu mái kính cho khách hàng là Công ty Cổ phần Cửa sổ nhựa Châu Âu (Euro Window).
Đây là lần đầu tiên một hệ mái kính được thử nghiệm và đánh giá về khả năng chịu lửa. Hệ mái gồm các tấm kính, kích thước 1,5 m x 1,5 m được cố định vào hệ kết cấu đỡ là các dầm thép được bọc bảo vệ khả năng chịu lửa bằng sơn trương nở nhiệt, các khe hở được chèn bịt bằng gioăng cùng các loại keo gắn có khả năng chịu lửa (xem ảnh 1). Hệ mẫu thử được theo dõi và đánh giá về khả năng chịu lửa theo 2 tiêu chí: tính toàn vẹn (E) và khả năng chịu lực (R). Thử nghiệm được thực hiện theo quy trình nêu trong TCVN 9311:2012, trên hệ thống lò đốt theo phương ngang của LAS-XD 416 (ảnh 2). Toàn bộ quá trình thử nghiệm được thực hiện dưới sự giám sát và chứng kiến của khách hàng, tư vấn giám sát và đại diện chủ đầu tư công trình.
Theo http://ibst.vn 
Share on Google Plus

About arcontek

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment